Những khu đô thị nổi bật trong tương lai tại Việt Nam

Trong chu kỳ phát triển của thị trường bất động sản (BĐS) giai đoạn 5 năm trở lại đây, hàng loạt các khu đô thị đã và đang được hình thành với quy hoạch và có tổng mức vốn đầu tư hàng tỷ đô la Mỹ đã tạo nên diện mạo những khu đô thị trong tương lai của Việt Nam sánh tầm thế giới.

1. Khu đô thị Thủ Thiêm, TP.HCM

Khu đô thị Thủ Thiêm được đánh giá là Trung tâm mới của TP.HCM, nơi được ví như Phố Đông của Thượng Hải khi sở hữu diện tích được quy hoạch 657ha. Tổng vốn đầu tư phát triển của khu đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam này vào khoảng trên 25 tỷ đô la Mỹ.

Hiện trạng khu đô thị Thủ Thiêm hiện đã xây dựng cơ bản xong phần hạ tầng chính gồm: đường xuyên tâm Mai Chí Thọ và Nguyễn Cơ Thạch;

Với 4 tuyến đường chính giống như khu đô thị liền kề louis city gồm đường ven sông, đường ven hồ trung tâm, đại lộ vòng cung, đường châu thổ trên cao đã cơ bản hoàn thành; hệ thống cầu Thủ Thiêm 1-2-3-4 đang được xúc tiến mạnh để triển khai trong thời gian sớm nhất.

2. Khu đô thị Nhật Tân – Nội Bài, Hà Nội

Khu đô thị Nhật Tân – Nội Bài là khu đô thị mới hiện đại được kỳ vọng làm thay đổi bộ mặt đô thị Hà Nội khu vực phía Bắc Thủ đô Hà Nội.

Khu đô thị Nhật Tân – Nội Bài được quy hoạch dọc theo hành lang tuyến đường Võ Nguyên Giáp có diện tích nghiên cứu khoảng 2.080ha với nhiều đô thị thành phần trong đó có: Khu Di tích – Lịch sử – Văn hóa, Khu Trung tâm tài chính, Thành phố giao lưu Asean… Tổng vốn đầu tư ước tính của dự án lên tới khoảng 30 tỷ đô la Mỹ.

photo-1-1486124370592

3. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP.HCM

Phú Mỹ Hưng là khu đô thị ra đời sớm và được phát triển đồng bộ nhất tính từ trước đến nay. Phú Mỹ Hưng nằm trên địa bàn quận 7, phía Nam TP.HCM.

Tương tự dự án louis city thì đây là nơi tập trung sinh sống của những người có thu nhập cao. Dự định của các nhà đầu tư nước ngoài là biến khu đầm lầy thành một khu đô thị đa chức năng kiểu mẫu, là một trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, công nghiệp, khoa học, văn hóa, giáo dục, cư trú, giải trí… tạo động lực cho sự phát triển phía Nam và Đông Nam thành phố. Khác với quận 1 là trung tâm gắn liền với lịch sử, khu đô thị Phú Mỹ Hưng được xây dựng gắn liền với khái niệm hiện đại.

4. Khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội

Giống như biệt thự louis city nằm tại một vị trí không thể đẹp hơn với diện tích 186ha bên Hồ Tây thơ mộng, một trong những địa danh nổi tiếng nhất của Hà Nội mà bất cứ người dân hay du khách nào cũng biết tới.

Khu đô thị Tây Hồ Tây được định hướng trở thành Trung tâm Tài chính – Văn phòng – Dân cư cao cấp và những công trình văn hóa điểm nhấn bên Hồ Tây như Nhà hát Thăng Long, Tháp truyền hình VTV Tower cao nhất châu Á, Khu ngoại giao nơi đặt trụ sở của các quốc gia trên thế giới tại Việt Nam. Tổng vốn đầu tư ước tính của khu đô thị này khoảng 2,5 tỷ đô la Mỹ.

Những nhà đầu tư tham gia phát triển gồm Tập đoàn Daewoo E&C là nhà đầu tư chính; Liên doanh SCIC – BRG Group – VTV (dự án tháp truyền hình VTV Tower)….

 

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *