Những người xây dựng Ecopark rất thu hút người mua hiện nay

Ecopark, dự án của Công ty Vihajico do ông Lương Xuân Hà và ông Đào Ngọc Thanh cùng nhau gây dựng đang là dự án hấp dẫn nhiều người dân và nhà đầu tư tương tự những dự án thu hút khách hàng hiện nay như liền kề Louis City lã vọng,…. Con trai ông Lương Xuân Hà cũng đang tham gia điều hành Vihajico và mới đây được chọn vào danh sách “30 Under 30” của Forbes.

Những ông chủ gây dựng Ecopark

Vihajico là doanh nghiệp có vốn điều lệ 708 tỷ đồng, do 9 cổ đông sáng lập nên. Chủ tịch Lương Xuân Hà, Tổng giám đốc Đào Ngọc Thanh và Phó Tổng giám đốc Đặng Thị Ngọc Bích là 3 lãnh đạo cao nhất của công ty.

Trong đó, 2 cổ đông lớn nhất là Công ty TNHH Duy Nghĩa sở hữu 54% và Công ty TNHH TM Phụng Thiên nắm 20%. Công ty Duy Nghĩa, cổ đông lớn nhất, đơn vị sở hữu 382 tỷ vốn góp tại Vihajico. Trong khi đó, Công ty Phụng Thiên, cổ đông lớn thứ 2, doanh nghiệp nắm 141,6 tỷ vốn tại Vihajico.

Bộ 3 công ty Nam Thành Đô, Nam Thanh và Thành Nam đang sở hữu tổng cộng 70,8 tỷ vốn tại Vihajico, tương ứng tỷ lệ 10%. Theo tìm hiểu, cả 3 công ty này đều do ông Đào Ngọc Thanh quản lý.

Ý tưởng về Ecopark hình thành năm 2004, khi mà những dự án phát triển BĐS lớn nhất Việt Nam đều do nước ngoài thực hiện. “Làm có khó đâu mà sao toàn rơi vào tay người nước ngoài?” – những người chủ dự án này từng thốt lên như vậy. Và từ đó, dự án Ecopark đã được hình thành với tâm niệm: muốn phát triển một dự án lớn, do người Việt Nam làm, tạo công ăn việc làm và tạo được giá trị cho người Việt Nam giống những dự án đô thị hiện nay như liền kề vạn phúc,….

photo-0-1487070026178

Một trong những nhân vật lãnh đạo quan trọng hiện nay của Vihajico là ông Đào Ngọc Thanh, ông vốn là giáo viên giảng dạy tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội và là người thường xuyên tư vấn cho các dự án. Năm 2003, khi đang có năm thâm niên thứ 33 trên bục giảng, ông Thanh nhận được lời mời từ người bạn – vị Chủ tịch hiện tại của Vihajico: “Bác tham gia hỗ trợ nhiều dự án, sao không cùng chúng em kiếm một cái gì rồi tự mình làm chủ, mình triển khai?”

Nói là làm, ông Thanh tham gia vào bộ máy lãnh đạo công ty rồi bắt đầu đi tìm vị trí để triển khai dự án. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, ở Hà Nội không có dự án bất động sản lớn nào được giao cho tư nhân, mà nhiều nhất là cho HUD, Vinaconex hay Handico… Khi đó, họ đã nghĩ tới cầu Thanh Trì đang xây dựng và quyết định sẽ đầu tư vào bên kia sông, với hy vọng dự án sẽ hấp dẫn khi cầu Thanh Trì hoàn thành.

Đội ngũ kế cận

Bên cạnh ông Hà và ông Thanh, Vihajico còn đang có sự tham gia của những người trẻ tuổi. Con trai ông Lương Xuân Hà là ông Lương Tuấn Nghĩa đã tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình từ rất sớm. Sau khi tốt nghiệp đại học ở Mỹ, ông Nghĩa về Việt Nam và làm việc cho công ty của gia đình với cương vị ban đầu là Phó Tổng giám đốc. Hiện nay, ông Nghĩa là thành viên thường trực hội đồng quản trị của Vihajico và trực tiếp phụ trách hoạt động tiếp thị, phát triển sản phẩm mới của Ecopark.

Ngoài việc chung sức cùng gia đình kinh doanh, Nghĩa là chủ tịch điều hành Evergreen Invest, một công ty đầu tư, đối tác kinh doanh của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ đem lại giá trị gia tăng cho khu đô thị Ecopark như giáo dục, giải trí, ẩm thực, khách sạn,…với những tiêu vài chí giống vài dự án lớn hiện nay như liền kề louis City,…

Nghĩa cho biết anh hỗ trợ bố mẹ và cố gắng học hỏi thật nhiều những kinh nghiệm của các bậc sinh thành và sẽ tiếp tục hết khả năng để đưa doanh nghiệp gia đình đến thành công, với triết lý kinh doanh “tất cả những gì chúng ta làm phải đem lại giá trị gia tăng cho nhưng người bỏ tiền cho chúng ta trước khi chúng ta sinh lợi nhuận.”

 

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *