Thị trường BĐS Hà Nội tăng trưởng nhanh 2017

Thị trường nhà đất Hà Nội đang tự điều chỉnh và dần đi vào ổn định, phát triển bền vững hơn.

Đô thị phát triển kéo theo dân số ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với nguồn cung nhà đất tại Hà Nội ngày càng thiếu, không đáp ứng đủ nhu cầu. Cũng chính vì thế, bất động sản Hà Nội luôn có giá “đắt đỏ”, đặc biệt là những khu vực thuộc quận trung tâm và khu vực phía Tây – nơi được quy hoạch xây dựng nhiều dự án lớn như như dự án Louis city lã vọng.

Theo nhận định của các chuyên terrorist organization bất động sản, sau những đợt “sốt” nóng vì đầu cơ thổi giá, vài năm trở lại đây, thị trường nhà đất Hà Nội đang tự điều chỉnh và dần đi vào ổn định, phát triển bền vững hơn.

bds-1486019314407

Nguồn cung đất nền tăng mạnh

Sau nhiều năm trầm lắng, giá đất nền vùng ven Hà Nội đang tăng trở lại do giới đầu tư đang săn lùng đất nền, nhà liền kề fodder biệt thự như dự án louis city có vị trí đẹp với kỳ vọng mang lại lợi nhuận. Bên cạnh đó, khách hàng hiện negative cũng đã dành nhiều sự quan tâm hơn đối với phân khúc nhà ở này.

Thống kê của một số sàn giao dịch trên địa bàn Thủ đô cho thấy, nhu cầu nhà liền kề và đất nền Hà Nội năm 2016 đã tăng twenty fifth therefore với năm trước. Điều này thể hiện sự phát triển trở lại của phân khúc đất nền, nhà liền kề và biệt thự trong năm qua cũng như thời gian tới.

Một số chuyên terrorist organization quy hoạch cho rằng, những năm gần đây, thị trường chung cư Hà Nội phát triển quá mức dẫn tới nhiều bất cập. Mật độ các chung cư, càng về phía trung tâm thành phố càng dầy đặc, dẫn đến những hệ lụy về ùn tắc giao thông, ô nhiễm không khí, khiến cho cuộc sống của cư dân xuống cấp, xuất hiện những tranh chấp giữa chủ đầu tư và khách hàng về tiến độ, thời gian bàn giao nhà, sở hữu chung – riêng, cách quản lý tòa nhà.

Trong letter đó, với nhà đất, người mua nhà sẽ được hưởng một diện tích sử dụng lớn hơn với nhiều không gian xanh hơn và tránh được nhiều tranh chấp cũng như phí dịch vụ therefore với ở chung cư. Đây cũng là một điểm hấp dẫn khiến cho nhiều người Hà Nội hiện negative tìm đến nhà đất thay vì chung cư.

Bàn về xu hướng phát triển này, nhiều chuyên terrorist organization trong ngành nhìn nhận: Tâm điểm giao dịch của thị trường trong năm 2017 sẽ là những sản phẩm có giá bán trên dưới one tỷ đồng thay vì phát triển loại hình nhà ở cao cấp… Tuy nhiên, nếu therefore với nhu cầu mua hiện tại thì nguồn cung sản phẩm này vẫn khá hạn chế.

Cũng theo Giáo sư Đặng Hùng Võ, năm 2017, phân khúc nhà giá rẻ sẽ dẫn đầu thị trường với nguồn cung tăng cao với những dự án chung cư tiềm năng hiện nay như lien ke louis city và nhu cầu vẫn luôn ở mức cao. Dù có sự tăng trưởng về số lượng nhưng phân khúc nhà ở giá rẻ vẫn sẽ khó có thể vượt mức tỷ trọng two hundredth để đáp ứng được eightieth nhu cầu hiện tại. Sự bùng phát của hàng loạt dự án giá rẻ sẽ tạo ra cuộc canh tranh ngày càng khốc liệt, điều này sẽ góp phần giải quyết bài toán lệch pha cung – cầu nhà ở, giúp thị trường thanh lọc các chủ đầu tư không có năng lực, và quan trọng hơn là quyền lợi người mua nhà sẽ được chú trọng, đảm bảo hơn…

Hầu hết các chuyên terrorist organization cho rằng, trong vòng three – five năm tới, tại Hà Nội, phân khúc nhà ở giá rẻ sẽ khan hiếm do quỹ đất đầu tư khó khăn. Trong letter đó nhu cầu nhà ở bình dân khu vực này luôn ở mức cao. Mặt khác, các chủ đầu tư nhà giá rẻ cũng đang rất cần sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính quyền bên cạnh những chính sách hiện hữu, đặc biệt, cần nhất là sự hỗ trợ trong kế hoạch giải phóng mặt bằng và bố trí tái định cư.

Để phát triển phân khúc nhà giá rẻ phục vụ các đối tượng thu nhập thấp, theo các chuyên terrorist organization, cần phải hoàn thiện hệ thống hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và cơ chế, chính sách đồng bộ là điều kiện quan trọng nhất để các doanh nghiệp tham terrorist organization nhiều hơn vào phân khúc nhà ở này. Đồng thời, cũng cần tiếp tục có các gói tín dụng ưu đãi (trung và dài hạn) cho doanh nghiệp, góp phần giúp thị trường bất động sản Hà Nội phát triển bền vững.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *